Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 82
Năm 2021 : 445
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁCH HỌC TƯ VỰNG TIẾNG ANH

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Trong các cuộc hội thảo quốc tế hay các kì đại hội thì Tiếng Anh luôn là tiếng nói chung giành cho mọi người. Hiện nay, tiếng Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào giảng dạy trong các trường học. Để học tốt được môn tiếng Anh thì không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vậy tớ muốn chia sẻ với các bạn một số cách học từ vựng tiếng Anh có hiệu quả góp phần giúp cho việc học tiếng Anh được tốt hơn.

Để học tốt Tiếng Anh trước hết chúng ta phải có lòng say mê và yêu thích môn học. Nếu một người có lòng say mê môn học thì người học đó sẽ hcoj tốt hơn nhứng người khác. Dù có gặp khó khăn trong khi học nhưng họ vẫn quyết tâm vượt qua để dành được thành công. Ngoài lòng say mê, chúng ta cần phải có những phương pháp học sáng tạo và hiệu quả. Tớ sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách học từ vựng mà tơ đã áp dụng.

Cách thứ nhất là những lúc đọc báo hay tạp chí mà gặp những từ tiếng Anh mới, bạn hãy lấy bút gạch chân, khoanh tròn hặc làm nổi bật từ đó lên bằng "bút đánh dấu dòng" và cố gắng học thuộc các từ đó. Điều này sẽ làm cho bạn thích thú hơn.

Cách thứ 2 là bạn hãy liệt kê và dịch nghĩa của các từ mới sang tiếng việt và nhớ lấy chúng. Với mỗi từ vừa học được bạn nên viết 1 hoặc 2 ví dụ đơn giản để có thể nắm rõ được cách sử dụng của từ đó. Vận dụng cách này bạn sẽ thấy rất nhanh hiẻu và nhanh nhớ đấy.

Cách thứ 3 là bạn nên viết những từ vừa học ở trên lớp ra mẩu giấy nho nhỏ và dán chúng ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn, Nhờ đó, bạn có thể học chúng ở mọi nơi, moi lúc mà không cần đem bất cứ cái gì ra để xem xét. Đó là một cách thật tiện lợi.

Các bạn ơi, những phương pháp học mà tớ vừa giới thiệu chỉ là một phần việc cần thực hiện khi học từ vựng, chúng ta vẫn còn một việc quan trọng nữa phải làm. Đó chính là ôn tập. Nếu các bạn chăm chú học hết ngày này sang ngày khác thì cũng tốt nhưng liệu các bạn có thể nhớ hết hững từ mà bạn vừa học trước đó. Chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ hết vì số lượng từ rất nhiều.Vậy chỉ có ôn tập thì bạn mới có thể nhớ hết được mà không sợ chúng "bay mất". Tớ sẽ bày cho các bạn một cách để ôn tập. Mỗi lần họcxong từ mới, bạn hãy viết chúng vào những tờ giấy nhỏ, gập lại và để vào một cái lọ. Sau 2 hoặc 3 ngày bạn hãy lấy cái lọ đó ra và lấy từng mẩu giấy ra ôn tập. Nếu bạn viết những từ ấy bằng tiếng việt thì bây giờ bạn hãy viết lại chúng bằng tiếng Anh. Nếu bạn viết chúng bằng tiếng anh thì bạn hãy dịch nghĩa của chúng ra tiếng việt. Tớ đảm bảo những từ ấy sẽ luôn nằm gọn trong bọ não của bạn và không bao giờ "mất tích" cả.

Trên đây chỉ là những chia sẻ nho nhỏ của tớ về cách học từ vựng tiếng Anh. Tớ mong các bạn sẽ chia sẻ những phương pháp học tập của riêng các bạn cho tớ biết. Tớ chúc các bạn thành công trên con đường học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip